[Free] คุยสบายบ่ายวันศุกร์ EP.72 ตอน เปลี่ยนของเหลือจากอาหาร .... เป็นนวัตกรรมที่สร้างคุณค่า (Food Waste to Food Innovation) วันที่ 22 ก.ย. 66 - สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ Thailand Productivity Institute
Loading Events
Seminar

[Free] คุยสบายบ่ายวันศุกร์ EP.72 ตอน เปลี่ยนของเหลือจากอาหาร …. เป็นนวัตกรรมที่สร้างคุณค่า (Food Waste to Food Innovation) วันที่ 22 ก.ย. 66

สัมมนาวันที่
22 กันยายน 2566
เวลา 13:00-15:00 น.
Online Seminar

ระยะเวลาอบรม : 2 ชั่วโมง
วิธีการฝึกอบรม
- บรรยาย - อภิปราย


  • This event has passed.

ฟรี! สัมมนาออนไลน์ “คุยสบายบ่ายวันศุกร์ กับ Productivity GURU”

EP.72 ตอน เปลี่ยนของเหลือจากอาหาร …. เป็นนวัตกรรมที่สร้างคุณค่า (Food Waste to Food Innovation) วันที่ 22 ก.ย. 66

“อาหาร” ปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิตของมนุษย์ แต่ทว่าหนึ่งในสามของอาหารที่ผลิตออกมาในโลกกลายเป็นขยะอาหารหรือประมาณ 1.6 พันล้านตันต่อปี  เนื่องจากไม่่สามารถนำมารับประทานได้   ผลกระทบจากของเสียที่เกิดจากกระบวนการผลิตหรือปรุงอาหาร ทำให้เกิดแนวคิดการสร้างความยั่งยืนจากการผลิตและบริโภคอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการสร้างนวัตกรรมจากวัตถุดิบและของเหลือจากกระบวนการผลิตหรือปรุงอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่า

คุยสบายบ่ายวันศุกร์ กับ Productivity GURU ครั้งนี้ ขอเชิญผู้บริหาร  ผู้จัดการโรงงานอุตสาหกรรมอาหารหรือใช้วัตถุดิบจากอาหารที่มีเป้าหมายในการสร้างความยั่งยืนและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เจ้าของร้านอาหาร ผู้ที่คิดจะทำธุรกิจร้านอาหาร บุคคลทั่วไปที่มีความใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม   ร่วมชวนคิด  ชวนคุย แนวทางการการสร้างนวัตกรรมจากของเหลือจากการผลิตอาหาร รวมทั้ง เข้าใจภาพรวมของการเชื่อมโยงความยั่งยืนและระบบอาหารในเบื้องต้น  เต็มอิ่ม  อัดแน่นสาระ ความรู้  2 ชั่วโมงเต็ม

กับประเด็นการพูดคุย

  1. ระบบอาหารกับภาวะโลกร้อนในประเทศไทย
  2. ความยั่งยืนกับระบบอาหาร และ ทิศทางเรื่องความยั่งยืนในประเทศไทย
  3. สถานการณ์ขยะอาหารในประเทศไทย
  4. แนวคิดและแนวทางการสร้างนวัตกรรมผลผลิตจากขยะอาหาร
  5. Case Study ของต่างประเทศและในประเทศไทย

บรรยายและพูดคุยโดย

คุณธรัฐ หุ่นจำลอง  Co-founder wasteland  ที่ปรึกษาเรื่องความยั่งยืน

 

สอบถามเพิ่มเติมที่คุณธนัญญา โทร 02 619 5500 ต่อ 426 มือถือ 089-394-9946

E-mail: centermkt@ftpi.or.th



Latest Course


Latest Articles