

สัมมนาวันที่
16 กันยายน 2565
เวลา 13:00-15:00 น.
Online Seminar

ระยะเวลาอบรม : 2 ชั่วโมง
วิธีการฝึกอบรม
- บรรยาย
- อภิปราย

ค่าธรรมเนียม ฟรี !! ไม่มีค่าใช้จ่าย
- This event has passed.
ฟรี! สัมมนาออนไลน์ “คุยสบายบ่ายวันศุกร์ กับ Productivity GURU”
EP.45 วันที่ 16 ก.ย. 65 นี้ ตอน รู้-รับ-ปรับ-เปลี่ยน แชร์เคล็ดลับ ยกระดับ Productivity ฉบับ SMEs ไทย
จากสถานการณ์โควิด-19 ที่สร้างผลกระทบเป็นวงกว้าง ทำให้องค์กรต้องเรียนรู้ ตั้งรับ ปรับตัว และเปลี่ยนวิธีคิดวิธีการ ให้สามารถเอาตัวรอดจากวิกฤตด้วยกลยุทธ์และวิธีดำเนินการที่แตกต่างกัน แต่ในความเชื่อหนึ่งของสถาบัน ที่มองว่าการปรับปรุงผลิตภาพ เป็นอาวุธสำคัญที่สร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กร เสริมสมรรถนะและสร้างภูมิคุ้มกันต่อวิกฤตที่มาในรูปแบบต่างๆ
ในช่วงที่โควิดเริ่มแพร่ระบาดได้ไม่นาน สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ร่วมกับ องค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชีย (Asian Productivity Organization : APO) ได้จัดทำ โครงการปรับปรุงเพื่อเพิ่มผลิตภาพสำหรับ SMEs ไทย ภายใต้โปรแกรม Business Recovery and Resilience: 2021 ซึ่งได้การตอบรับที่ดีจาก SMEs ทั่วประเทศ โดยมีองค์กรเข้าร่วมมากกว่า 15 บริษัท
รายการคุยสบาย บ่ายวันศุกร์ กับ Productivity GURU ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากผู้บริหารของ 2 องค์กรที่เข้าร่วมโครงการ มาแชร์มุมมองและแนวทางปฏิบัติในการปรับปรุงและพัฒนาผลิตภาพตามแบบฉบับ SMEs ที่มีเคล็ด(ไม่)ลับ และแนวคิดในการดำเนินการที่ไม่ธรรมดา
กำหนดการ
13.00 – 13.15
|
แนะนำองค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชีย (APO) และที่มาของโครงการปรับปรุงเพื่อเพิ่มผลิตภาพสำหรับ SMEs ไทย
โดย คุณณัฏฐทยากร ศิโรเวฐน์ วิทยากรที่ปรึกษา สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ
|
13.15 – 14.00
|
Practice Sharing : บริษัท สยามสตาร์ช (1966) จำกัด
โรงงานผลิตแป้งมันที่เน้นเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อควบคุมต้นทุน ด้วยการพัฒนาตัวชี้วัดอย่าง OEE และระบบจัดการเครื่องจักรซึ่งมีมูลค่าสูงให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น
โดย คุณชาญชัย บุญวัง ผู้จัดการโรงงาน
คุณอาทิตย์ วงศ์ทรัพย์ ผู้ช่วยผู้จัดการซ่อมบำรุง |
14.10 – 14.55
|
Practice Sharing : บริษัท เคนยากุ (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัทที่ทำงานวิจัย ออกแบบ ผลิตยาและอาหารเสริมสุขภาพ ที่เน้นการยกระดับคุณภาพให้เกินกว่ามาตรฐานกำหนด พร้อมส่งเสริมพนักงานให้มีจิตสำนึกผลิตภาพผ่านการทำไคเซ็น
โดย คุณพีรภพ หาญไกรพงศ์ ประธานกรรมการบริหาร
|
14.55 – 15.10
|
สรุปประเด็นสำคัญ โดย คุณณัฏฐทยากร ศิโรเวฐน์
|
สอบถามเพิ่มเติมที่คุณกิตติมา คุณธนัญญา โทร 02 619 5500 ต่อ 401, 426 มือถือ 086-377-4947
E-mail: centermkt@ftpi.or.th