In-house Training

GHPs & HACCP (The General of Food Hygiene: Good Hygiene Practices (GHPs) and The Hazard Analysis and Critical Control Point (HACCP) System)

ระยะเวลาอบรม : 2 วัน
จำนวนผู้เข้ารับการอบรม : 30 คน

วิธีการฝึกอบรม
- บรรยาย
- ยกตัวอย่าง
- Workshop


จันทร์ - ศุกร์ 25,000 บาท / วัน
เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 31,250 บาท / วัน
ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก(ถ้ามี) และยังไม่รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม VAT 7%
สถาบันจดทะเบียนในนามมูลนิธิ จึงได้รับยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%

ด้วยความการตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัยของอาหาร ผู้ประกอบการทางด้านอาหารต่างๆ ได้มีการนำมาตรฐานด้านความปลอดภัยของอาหารมาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติติงานเพื่อดำเนินการผลิตและส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารที่มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค หนึ่งในมาตรฐานที่สำคัญที่ได้รับการยอมรับถึงการนำมากำหนดมาตรฐานในการควบคุมและปฏิบัติติมาจากมาตรฐานที่คณะกรรมาธิการโครงการมาตรฐานอาหาร FAO/WHO (Codex Alimentarius Commission—CAC) ซึ่ง ณ ปัจจุบันได้มีการปรับปรุงเป็น GENERAL PRINCIPLES OF FOOD HYGIENE : GOOD HYGIENE PRACTICES (GHPs) AND THE HAZARD ANALYSIS AND CRITICAL CONTROL POINT (HACCP) SYSTEM (GHPs/HACCP)  – CXC 1–1969, Revised in 2020 ด้วยแนวทางในการปฎิบัติที่ได้มีการปรับปรุงขึ้นมาใหม่เพื่อให้สามารถจัดการความปลอดภัยของอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นความจำเป็นที่ผู้ประกอบการทางด้านอาหารตลอดทั้งห่วงโซ่อาหารควรทำการศึกษาเพื่อความเข้าใจถึงหลักการและแนวทางการนำไปประยุกต์ใช้ในองค์กรให้เกิดการจัดการความปลอดภัยอาหารที่องค์กรได้มีการผลิตและส่งมอบให้กับลูกค้าจนถึงผู้บริโภคได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิผล

วัตถุประสงค์  

  • เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความเข้าใจถึงความสำคัญของการจัดการความปลอดภัยของอาหารตามแนวทางของ CODEX และข้อกำหนดของ GHPs & HACCP ตาม CXC 1-1969, Revised in 2020
  • สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในบูรณาการการจัดการความปลอดภัยของอาหารในองค์กรตามแนวทางที่ CODEX ได้กำหนดไว้ใน CXC 1-1969, Revised in 2020 ได้อย่างมีประสิทธิผล

หัวข้อการอบรม

วัน เวลา กิจกรรม
วันที่ 1 ความสำคัญของการจัดการความปลอดภัยของอาหาร
09.00 – 16.00 GHPs ตาม CXC 1-1969
·        Section 1 : Introduction and  Control of Food Hazards
·        Section 2 : Primary Production
·        Section 3 : Establishment– Design of Facilities and Equipment
·        Section 4 : Training and Competence
·        Section 5 : Establishment Maintenance, Cleaning and Disinfection, and Pest Control
·        Section 6 : Personal Hygiene
·        Section 7 : Control of Operation
วันที่ 2 GHPs ตาม CXC 1-1969 (ต่อ)
09.00 – 16.00
·        Section 7 : Control of Operation (ต่อ)
·        Section 8 : Product Information and Consumer awareness
·        Section 9 : Transportation
HACCP
แนวทางการประยุกต์ใช้ ในการพัฒนาระบบ GHPs/HACCP ในองค์กร
สรุป ทบทวนและตอบข้อซักถาม

ราคาค่าบริการ

(Onsite / Online : ZOOM)

วันจันทร์-วันศุกร์ ราคาวันละ 25,000 บาท

วันเสาร์-อาทิตย์ ราคาวันละ 31,250 บาท

ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก (ถ้ามี) และยังไม่รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม

สถาบันส่งเอกสารอบรมให้ทางบริษัท 1 ชุดเพื่อทำสำเนาต่อ

การชำระค่าธรรมเนียม

ธนาคารกรุงเทพ สาขาอาคารยาคูลท์ สนามเป้า ชื่อบัญชี “มูลนิธิเพื่อสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ”

เลขที่ 210-0-50861-9 สถาบันอยู่ในระบบ VAT 7% และสถาบันได้รับยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%

เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0994000020724

ค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม สามารถลดหย่อนภาษีได้ 200% ตามประกาศ พ.ร.บ. ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน




หมายเหตุ : หากเป็นสมาชิกสถาบันกรุณา Login ด้วยรหัสสมาชิกก่อน เพื่อความสะดวกในการกรอกข้อมูล

Latest Course


Latest Articles