28 กรกฎาคม 2016

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ จัดสัมมนานานาชาติ

เตรียมพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงต่อแนวโน้มของอุตสาหกรรมอาหารโลกในอนาคต

 Future of Food

ดร.สันติ กนกธนาพร ผู้อำนวยการสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม (คนกลาง) ถ่ายภาพร่วมกับ Professor Ralph D. Christy, Director of Cornell International Institute for Food Agriculture and Development, Cornell University ประเทศสหรัฐอเมริกา (ขวาสุด) และ Mr.Joselito C. Bernardo, Director of Research and Planning Department Asian Productivity Organization (APO ประเทศญี่ปุ่น) (ซ้ายสุด) ในงานสัมมนานานาชาติหัวข้อ “The Future of Food” เพื่อสร้างความตระหนักและพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลง ทราบถึงเทรนด์ความต้องการอาหาร แหล่งผลิต และการกระจายอาหารทั้งในเอเชียและทั่วโลก รวมทั้งการประเมินผลกระทบความต้องการอาหารในอนาคตและโอกาสสำหรับธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม สู่การผลิตและการจำหน่ายที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในอนาคต ตลอดจนการเตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลง ประเด็นเรื่องความปลอดภัยและความมั่นคงทางอาหาร พร้อมนำเสนอแนวคิด Plant Factory ที่สามารถปลูกพืชได้ตลอดทั้งปี รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่นำมาใช้ โดยการบรรยายพิเศษและเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมอาหารระดับโลก อาทิ ประเทศสหรัฐอเมริกา เยอรมัน ญี่ปุ่น แอฟริกาใต้ ฟิลิปปินส์ และไทย เป็นวิทยากร ซึ่งจัดโดยสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ร่วมกับ องค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชีย (APO) ณ โรงแรม ฮอลิเดย์อินน์ สีลม กรุงเทพ เมื่อเร็วๆ นี้