4 มิถุนายน 2018

องค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชีย หรือ Asian Productivity Organization (APO) ร่วมกับสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นหนึ่งใน 19  หน่วยงานเพิ่มผลผลิตแห่งชาติของประเทศสมาชิก องค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชียจัด  Workshop on Food Quality and Safety Assurance in Modern Food Production Systems ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2561 โดยมีตัวแทนจากประเทศสมาชิกต่าง ๆ จำนวน 23 ท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับเทรนด์ของอุตสาหกรรมอาหาร โดยเฉพาะด้านคุณภาพและการประกันด้านความปลอดภัย ตลอดจนมาตรฐานและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง พร้อมร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากวิทยากรทั้งไทยและต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา จีน และมาเลเซีย

ดร.พานิช เหล่าศิริรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ในฐานะ APO Alternate Director for Thailand ต้อนรับผู้เข้าร่วมงานสัมมนา พร้อมกล่าวถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมอาหาร คุณภาพและความปลอดภัยของอาหารจากมุมมองของประเทศไทย รวมทั้งกระบวนการที่ผู้ผลิตในภาคอุตสาหกรรมอาหารสนับสนุนให้ผู้บริโภคมีสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งอุตสาหกรรมนี้ ถือเป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรม 4.0 ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ตัวแทนประเทศสมาชิกยังได้เข้าเยี่ยมชมบริษัท กรีนสปอต จำกัด  ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องดื่มซึ่งไม่มีการบรรจุก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ตลอดจนเข้าร่วมงานนิทรรศการ THAIFEX-World Food of Asia 2018 ครั้งที่ 15 อีกด้วย

 




Writer

โดย ส่วนสื่อสารองค์กร